NHỮNG BÀI VĂN HAY CỦA HỌC SINH LỚP 2

  • NHỮNG BÀI VĂN HAY CỦA HỌC SINH LỚP 2 trang 1
  • NHỮNG BÀI VĂN HAY CỦA HỌC SINH LỚP 2 trang 2
  • NHỮNG BÀI VĂN HAY CỦA HỌC SINH LỚP 2 trang 3
  • NHỮNG BÀI VĂN HAY CỦA HỌC SINH LỚP 2 trang 4
PHẨN ĐỌC THÊM
NHỮNG BÀI VĂN HAY CỦA HỌC SINH
Đề: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình của em.
Bài làm
Gia đình em gồm có năm người, đó là bố, mẹ, hai chị gái và em. Bố em làm ở xưởng bảo hành và sửa chữa ô tô. Tuy công việc nặng nhọc nhưng bổ rất yêu công việc của mình. Người luôn phụ giúp công việc của bố là mẹ em, mẹ vừa nội trợ vừa lo công việc ở xưởng. Mẹ rất đảm đang và rất thương yêu các con. Mẹ mong em và hai chị của em đều học giỏi. Vâng lời mẹ, em và các chị luôn cố gắng học tập. Năm nay, chị Hai sẽ thi vào đại học, chị Ba thi vào lớp mười. Hai chị của em luôn ra sức học tập để có được những kết quả tốt đẹp trong kì thi sắp đến.
(Hoàng Phước)
Đề: Viết một đoạn văn ngắn nói về cảnh biển vào buổi sáng.
Bài làm 1
Em đã được ra biển chơi một lần cùng với bố mẹ. Sóng biển nhấp nhô từng đợt ập vào bờ. Trên biển, những ngư dân đang ra khơi đánh cá. Mặt trời toả những tia nắng xuống biển làm cho mặt biển có một chút màu vàng nhạt. Bầu trời có những chú chim hải âu đang chao lượn. Trên 
bãi cát có những chú cua bò ngang, có những bạn học sinh được nghỉ hè ra biển chơi. Tắm biển thật là thú vị: Được ngắm cảnh, được xây những lâu đài cát. Biển thật là đẹp. Em rất thích biển vào buổi sáng.
(Linh Đan)
Bài làm 2
Cảnh biển buổi sáng ở Vũng Tàu tuyệt đẹp. Mặt trời to và đỏ rực hiện dần lên sau rặng núi xa. Trên bầu trời hồng có mấy đám mây bay nhởn nhơ. Xa xa, đàn hải âu chao mình bay liệng. Đoàn thuyền đang lừng lững hướng về bến cảng sau mấy ngày đi đánh cá. Em nhớ mãi buổi sáng đẹp trời ấy ở bãi biển Vũng Tàu.
(Cao Nhân)
Đề: Viết đoạn văn ngắn nói về anh (chị) của em.
Bài làm
Trong gia đình em, chị Trinh là người gần gũi với em nhất. Năm nay, chị học lớp Năm, chị học rất giỏi. Học kì một vừa qua, chị đã đạt giải trong kì thi Viết chữ đẹp và thi Vòng hoa điểm mười, chị rất xứng đáng với danh hiệu Học sinh giỏi mà chị đã có được. Không chỉ chăm lo hoc tập mà chị Trinh còn biết giúp đỡ bố mẹ làm những công việc trong gia đình và chỉ bài cho em học. Những lúc thư thả, chị đưa em đi chơi đây đó. Em rất yêu chị Trinh. Chị là tấm gương sáng cho em noi theo.
(Tấn Trường) 70	NHỮNG BÀI VÃN MẪU 2
Đề: Viết từ ba đến năm câu nói về em bé của em (hoặc em bé của nhà hàng xóm).
Bài làm
Ở nhà em có một em trai rất đáng yêu tên là Bo. Bây giờ em đã lên hai tuổi rồi đấy. Bé có đôi mắt to, tròn xoe như hai hòn bi. Khuôn mặt Bo rất tươi, lúc nào cũng cười. Tóc em đen nháy giống như tóc mây. Bo hơn tròn nên dáng đi trông nặng nề giống như một chú gấu con. Mỗi khi em đi học về, Bo liền chạy ra mừng và sà vào lòng em. Em cảm thấy rất sung sướng. Em rất thương bé Bo và thích chơi với em bé mỗi khi mẹ bận việc.
(Thảo Trúc)
Đề: Viết một đoạn văn ngắn để tả về mùa xuân.
Bài làm
Mùa xuân bắt đầu từ tháng giêng đến tháng ba. Thời tiết rất ấm áp.
Mặt trời chiếu những tia nắng dịu dàng làm cho cây cối đâm chồi nảy lộc. Mùa xuân có bao nhiêu là hoa đẹp như hoa huệ, hoa hồng, hoa đào, hoa mai. Mùa xuân cũng có rất nhiều loại quả. Ngày Tết thật vui, thật đầm ấm. Em rất thích mùa xuân.
(Trần Uyên Phương)
Đề: Hãy viết một đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy (Bài kiểm tra viết cuối học kì 2 - lớp Hai).
Bài làm 1
Ảnh Bác Hồ đưọ’c treo một cách trang trọng ngay chính giữa bức tường lớp học của em. Trong ảnh, gương mặt Bác Hồ rất hiền hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. vầng trán Bác cao và rộng thề hiện Bác là một người thông minh cùng với đôi mắt sáng ngời như sao. Đôi mắt ấy luôn nhìn chúng em một cách đầy trìu mến, yêu thương. Thấy được tình thương yêu của Bác, em sẽ cố gắng vâng lời cha mẹ để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.
(Lê Trần Ngọc Trân)
Bài làm 2
Ảnh Bác Hồ lớp em được treo trang trọng phía trên tấm bảng, dưới lá Quốc kì nền đỏ sao vàng. Trong ảnh, Bác Hồ có mái tóc bạc phơ và bộ râu hơi dài trông như một ông tiên. Da Bác hồng hào. vầng trán của Bác cao lộ rõ vẻ thông minh. Càng nhìn ảnh Bác em càng quyết tâm thực hiện năm điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.
(Lê Huỳnh Thảo Trúc)