Bài số 14: Tả cảnh một mùa trong một năm mà em yêu thích

  • Bài số 14: Tả cảnh một mùa trong một năm mà em yêu thích trang 1
  • Bài số 14: Tả cảnh một mùa trong một năm mà em yêu thích trang 2
  • Bài số 14: Tả cảnh một mùa trong một năm mà em yêu thích trang 3
  • Bài số 14: Tả cảnh một mùa trong một năm mà em yêu thích trang 4
  • Bài số 14: Tả cảnh một mùa trong một năm mà em yêu thích trang 5
Bài sô 14
Tả cảnh một mùa trong một năm mà em yêu thích.
Bài làm
Cảnh mùa xuân
Bài làm 1
Thê là mùa xuân đã về. Đàn chim én bay rợp đồng quê đã kéo mùa xuân về. Hôm qua, mưa bụi bay phơi phới quyện theo hoa xoan tím lớp lớp rơi đầy ngõ xóm. Hôm nay, nắng xuân ừng hồng cảnh vật: trời bát ngát xanh, núi bát ngát xanh, đồng lúa bát ngát xanh. Chúng em tay nắm tay, vừa đi vừa nói chuyện, vừa hát ca. Đường làng tấp nập người đi lại: người đi chợ, người gánh hàng, người ra đồng sản xuất...
Lòng em vô cùng sung sướng. Em khẽ reo lên: “Mùa xuân ơi! Sao đẹp và đáng yêu thế?”
Lê Cẩm Tú, 2A
Trường Tiểu học Phủ Lạng Thương - Bắc Giang
Bài làm 2
Sớm nay. người người dập dìu đi hội mùa xuân. Già trẻ, gái trai đều ăn mặc đẹp, hớn hở vui mừng, chuyện trò ríu rít. Làng Nga Thuỷ của em đã vào hội. tiếng trống rộn ràng thâu đêm.
Nắng hồng bình minh reo trên hàng cây, bãi cỏ, ngọn lúa. Đất trời đồng quê bát ngát xanh. Hoa nở rực rỡ vườn trường. Đẹp nhất là những khóm hồng, những bụi nhài, những gốc hoa thược dược. Chuồn chuồn, bươm bướm ở đâu kéo về vườn trường nhiều thế?
Cây bàng ờ sân trường trổ lộc, mầm non, lá non reo lên phơi phới trong gió xuân. Chúng em vừa đến lớp đã kéo ùa ra sân trường, chạy đuổi nhau, cười reo trong gió xuân ấm áp.
Mùa xuân đến, em thêm một tuổi xuân. Ngày 15-1 là ngày sinh nhật của em. Mùa xuân đến, ngày 8 - 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, em sẽ tặng mẹ em một bông hồng nhung thật đẹp và một chùm hoa điểm 10.
Em yêu mùa xuân đẹp, mùa xuân vui, nhiều lắm!
Lê Thành Vũ, 2A
Trường Tiểu học Nga Thuỳ - Nga Sơn - Thanh Hoá
Cảnh mùa hè
Bài làm 1
Em yêu mùa hè hơn tất cả các mùa khác trong năm.
Cái nắng mùa hè rực rỡ. Em được cùng các bạn ra sông Tùng Giang, nước trong xanh, tha hồ tắm mát và bơi lội. Bầu trời mênh mông bao la, gió nồm nam lồng lộng, em sẽ cùng bạn Lợi. bạn Quỳnh, bạn Sơn. bạn Tỵ ra bãi Sim thả diều. Chíing em đuực nằm ngửa trên bãi cỏ ngắm diều bay lượn, nghe tiếng sáo diều vi vu.
Tháng năm, chúng em thi học kì 2. Năm học tống kết, em và các bạn sẽ đirợc lên lớp Ba. Em và một số bạn học khá, giói sẽ được nhận giấy khen, lĩnh phần thưởng của cô giáo tặng.
Chúng em được nghỉ hè. Anh trai em, sĩ quan bộ đội biên phòng Tây Băc sẽ đón mẹ và em lên chơi Điện Biên Phủ, thăm cánh đồng Mường Thanh và hầm tướng Đờ-cát.
Em lớn lên cùng mùa hè. Em vui sướng cùng mùa hè.
Nguyễn Trần Đà, 2B
Trường Tiểu học Vĩnh Quang
Vĩnh Linh - Quảng Trị
Bài làm 2
Mùa hè là mùa gặt ở quê em. Mấy năm liền được mùa, lúa dự, lúa tám thơm, lúa nếp cái hoa vàng, nếp Rồng... phơi đầy sân, chất đầy nhà. Gia đình nào cũng thu hoạch được bốn, năm tấn thóc. Cả làng bao bọc một màu vàng no ấm: thóc vàng giòn, rơm rạ vàng xộng, đàn gà óng mượt vàng tươi... Mẹ sẽ bán thóc, bán lợn mua quần áo mới cho chị em em.
Sau một năm dài học tập vất vả, chúng em được nghỉ hè, được vui chơi thoải mái. Mùa hè được bơi lội, tắm mát, được đá bóng, được thả diều, được đi du lịch, được tham quan các danh lam thắng cảnh. Em sẽ cùng các bạn Thắng, Bình, Tú, Mộc đi chơi đồi thông đuổi bắt con sóc, hái hoa mua, hoa sim và tắm suối.
Mùa hè phóng khoáng và thoải mái. Chúng em rất yêu mùa hè.
Ngô Chí Dũng, 2B
Hương Khê - Hà Tĩnh
Cảnh mùa thu
Bài làm 1
Cái Hường thích mùa thu vì được ăn cốm, ãn hồng. Cái Liên yêu mùa thu vì được đón trăng rằm tháng tám, được vui chơi phá cỗ và rước đèn trong Tet Trung thu. Em cũng rất yêu mùa thu.
Mùa thu là mùa tựu trường. Chúng em. ai cũng được mặc quần áo mới, hớn hở cap sách tới trường, được gặp bạn bè, được gặp lại thầy, cô giáo. Mùa thu năm nay, em lên 9 tuổi, trở thành cô học trò nhở lớp Ba rồi đấy. Em sẽ tự đi học, bố mẹ không phải đưa đón nữa.
Mùa thu có Tết Độc lập mồng 2 tháng 9, nhân dân ta bồi hồi tường nhớ Bác Hồ kính yêu. Mùa thu, Đồ Sơn quê em có hội chọi trâu đông vui lắm. Hàng vạn người kéo về dự hội. ông em và các cụ sẽ được uống rượu nhắm thịt trâu. Cả một vùng làng chài bao la “Bát vạn Đồ Sơn” tưng bừng lễ hội. Mùa thu là mùa cá của làng chài.
Cái đẹp của mùa thu là cái đẹp của trăng thanh gió mát, là cái vui của vị ngọt trái thơm, là sự no ấm được mùa cá: cá chim, cá thu, cá nhụ, cá nục... đầy thuyền đầy chợ. Em yêu mùa thu. Em mong đợi mùa thu.
Trần Phương Trà, 2A
Trường Tiểu học Vạn Ngang - Đồ Sơn - Hải Phòng
Bài làm 2
Sau ba tháng hè nóng nực, sáng nay mùa thu đã về.
Trời thu trong xanh, cao thăm thẳm, không một gợn mây.
Gió thu mát rượi. Những đêm thu, trăng sao vằng vặc, chúng em được vui chơi, được ca hát trên sân nhà. Yêu quá đi mùa thu ơi! Chuối tiêu trứng cuốc ngọt lịm. Bòng ngọt mọng tép, đi học về ăn mãi không biết chán. Có quả hồng ăn với cốm, thơm quá, ngon quá đi thôi!
Mùa thu này về, em đã trở thảnh cô học trò lớp Ba rồi đẩy. Em sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, lảm vui lòng mẹ cha, làm vui lòng thầy, cô giáo.
Mỗi sáng mai, trên đường đi học, nhìn lên bầu trời xanh, em say mê ngắm cánh nhạn mùa thu nối đuôi nhau bay về phương Nam. Em khe khẽ hát lên: “Mùa thu ơi, sông núi đẹp vô cùng!”...
Thái Thị Mỹ Hương, 2C Vân Đồn - Quảng Ninh
Cảnh mùa đông
Bài làm 1
Bạn Lục nói với em: “Mùa đông mưa dầm, gió bấc, rét tê da tái thịt, có gì đẹp mà yêu thích!”. Thế nhưng em lại thích mùa đông.
Mùa đông quả là lạnh, nhiều hôm chúng em phải đi học trong gió rét. Nhưng mùa đông cũng có nhiều điều đáng vui, đáng nhớ. Trường em tổ chức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Chúng em thi đua giành được nhiều điểm 10. Chúng em sẽ mang những bông hoa đẹp nhất mừng thầy, cô giáo.
Mùa đông, cam trĩu quả trong vườn đã chín, vàng óng thơm ngọt. Bố mẹ hái cam bày lên bản thờ nhân ngày giỗ ông nội của em.
Mùa đông, em được mặc quần áo ấm, được đi giày vải đến trường, cùng các
bạn say mê học tập. Cuối mùa đông, em sẽ được đón Tết và mừng xuân. Em sẽ
được thêm một tuổi hoa, một tuổi khôn để học hành tấn tới.
Hoàng Xuân Hải, 2A
Trường Tiểu học Bằng Giang - Cao Bằng
Bài làm 2
Màu xanh ngọt ngào của vườn rau tháng mười một, tháng Chạp, sắc thắm tươi của hoa hồng, sắc trắng của hoa huệ, hoa dơn. sắc vàng rực, vàng tươi của hoa thược dược, nụ thắm đào Nhật Tân chúm chím, tất cả đã làm cho quê ta thêm đẹp trong những ngày năm hết, Tết đến. Chợ búa, phố phường đòng vui hơn bao giờ hết. Hàng hoá chất đầy trong các sạp hàng, cửa hàng, cửa hiệu. Người đi sắm Tết nườm nượp tuôn về các chợ, các phố xá. Đi chợ Tet là một nét đẹp cúa nhân dân ta, của làng quê ta.
Giờ ra chơi, sân trường em vẫn rất sôi động. Những ngày cuối năm, hầu như bạn nào cũng mặc ấm hơn, đẹp đẽ hơn. Chúng em đã thi học kì I, ai cũng phấn khởi vui mừng.
Cái rét ngọt mùa đông làm cho cuộc sống, cuộc đời tuổi thơ thêm đậm đà ý vị. Tet sắp đến, năm mới sắp sang. Chúng em hồi hộp quá!
Trần Long Vĩ, 2B
Trường Tiểu học Tiền Châu Huyện Tiền Hài - Thái Binh