Hãy kể lại một buổi làm từ thiện

  • Hãy kể lại một buổi làm từ thiện trang 1
Đề: Hãy kể lại một buổi làm từ thiện
Bài làm
Sáng ngày 1 tháng 6, căn phòng nóng bức của trường tiêu học Quý Đức, ngoại thành diên ra lê trao quà cho học sinh tiêu học và trung học cơ sở nghèo học giỏi của báo Phụ nữ thành phô.
Hơn một trăm em nhở hồi hộp, sung sướng đón khách với những món quà từ trên xe chuyến xuống. Mọi ngưò'i tay băt mặt mừng.
Quà được bày đầy ắp xuống bàn gồm tập, bút, quần áo, bánh kẹo và mỗi em 50.000 đồng. Đây là tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Phụ nữ dành cho các bạn trẻ nghèo vươn lên học giỏi.
Giữa không khí hân hoan, cảm động, bà Hồ Thị Minh Nguyệt - Tổng biên tập dặn dò các em: “Mong sao các cháu cố gắng học tập, nghe lời cha mẹ vượt qua những khó khăn của cuộc sống đe trở thành những người có ích cho xã hội, đem lại nhiều tốt đẹp cho xã Quý Đức Các em chăm chú lắng nghe từng lời dặn dò.
Trao quà đến tay các em, mọi người hỏi han các em và nghe được nhiều tâm sự cảm động. Bé trai Trần Hoàng Bảo ôm chặt phần quà và nói với tôi: “Đây là lần đầu tiên con có ngày 1 tháng 6 đúng nghĩa, nguyên đêm hôm qua con không ngủ được, mong trời sáng đe được đi nhận quà!”. Phạm Thị Thắm, một em nhỏ với dáng người gầy guộc nói vó'i tôi: “Sang năm con sẽ cố gắng học giỏi đế các cô, các chú tặng quà cho con nữa”...
Ông Phạm Thế Ba - phó chủ tịch xã phụ trách văn hóa xã hội cám ơn và nói qua tình hình xã: Xã có tới 357 hộ nghèo, các em tuy còn bé mà phải phụ giúp ệia đình nhiều nên ốm yếu và ít thời giờ học nên các em cố gắng lắm...
Mọi người tham gia buổi làm từ thiện cảm thấy rất xúc động. Đặc biệt có cụ Mạc Thị Tư, 78 tuổi cùng con và cháu vê thăm và tặng quà không kìm được nước mắt.
Việc làm của báo Phụ nữ đã giúp đỡ các em rất nhiều. Trở về thành phô, đoàn mang theo mình ca một làm lòng biêt ơn chân thành của nhân dân xã Quý Đức.
Hồng Hà