Hãy tưởng tượng bạn là động vật hoang dã. Nơi sinh sống của bạn bị những biến đổi của thời tiết và khí hậu đe dọa. Bạn hãy viết một lá thư gửi cho mọi người trên trái đất, bày tỏ với họ xem họ có thể giúp bạn sống sót?

  • Hãy tưởng tượng bạn là động vật hoang dã. Nơi sinh sống của bạn bị những biến đổi của thời tiết và khí hậu đe dọa. Bạn hãy viết một lá thư gửi cho mọi người trên trái đất, bày tỏ với họ xem họ có thể giúp bạn sống sót? trang 1
  • Hãy tưởng tượng bạn là động vật hoang dã. Nơi sinh sống của bạn bị những biến đổi của thời tiết và khí hậu đe dọa. Bạn hãy viết một lá thư gửi cho mọi người trên trái đất, bày tỏ với họ xem họ có thể giúp bạn sống sót? trang 2
Đề: Hãy tưởng tượng bạn là động vật hoang dã. Nơi sinh sống của bạn bị những biến đổi của thời tiết và khí hậu đe dọa. Bạn hãy viết một lá thư gửi cho mọi người trẽn trái đất, bày tỏ với họ xem họ có thể giúp bạn sống sót?
Bài làm
Kính gửi loài người!
Loài người các bạn đã nghĩ đến cuộc sống của những con thú như the nào chưa?
Còn tôi thì muốn các bạn hiếu rằng cuộc sống của chúng tôi đang bị đe dọa từng ngày.
Mọi người nói răng sư tử là con vật dũng mãnh hơn các con vật khác. Và tôi công nhận điều đó. Nhưng có lẽ rằng câu nói đó chỉ đúng một nưa. Tôi là một con sư tử đực. Lọi thế săn mồi của tôi hơn hắn những con vật khác, nhưng giờ đây sự lo lang sinh tồn có lẽ cũng chang khác gì nhừng con vật hoang dã khác. Tôi cam nhận được sự nóng lên của trái đât một cách rõ rệt. Chính lí do đó đã gây ra những trận lũ quét, sụt lở đất. hạn hán... Trong môi trường mà những con vật như chúng tôi đang sinh sổng. Tôi thật sự không hiêu vì sao trái đất lại nóng lên như thể, nhưng loài vật chúng tôi cho rằng môi trường đang bị loài người hủy hoại, sinh vật trong rừng đang dần tuyệt chủng.
Cùng như đồng loại của tôi và những con vật khác, tôi vẫn đang sống bình thường. Còn nhớ ngày hôm ấy, một ngày đẹp tròi, tôi cùng bầy đàn đi săn mồi, bỗng đằng xa có tiếng chim vỗ cánh mạnh. Những con thú hốt hoảng chạy tán loạn. Tôi hiếu kì chạy đôn xem có chuyện gì. Từ xa, tôi trông thây một cánh rừng lớn đang cháy rừng rực và càng lúc đám cháy lan rộng ra. Tôi liên chạy thật nhanh tránh xa nơi ấy. Sáng hôm sau thức dậy và ra bờ suối. Tôi hoảng hốt nhìn dòng suối trong xanh ngày nào nay bỗng trở thành dòng suối đục ngầu. Có lẽ đó là do con người đã thải các chất thải xuống dòng sông chăng? Chỉ biết giờ nguồn nước mà xưa nay chúng tôi sinh sống đã không còn như trước nừa. Lúc ấy, tôi cảm thấy rằng những gì tạo hóa ban tặng cho đang dân dần bị mất đi. Chiều hôm đó, tôi trở về nhà không thấy con đâu nên tôi vội đi tìm. Bồng tôi nhìn thấy có hai người lạ mặt bắt con tôi bở lên xe rồi đi. Tôi đã mất một đứa con! Và nhiều tuần sau nữa, liên tục có tin những con thú khác bị bắt đi và giết hại khiến chúng tôi không thể kìm nén tức giận và cả sợ hãi. Nhiều câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu tôi “Sự tồn tại của mình sẽ kéo dài được bao lâu? Liệu mình rồi có bị hại như những con vật khác hay không?”
Đó chỉ là một trong vô vàn những hiếm họa mà tôi và những con vật khác đang phải chịu đựng. Và qua những gì tôi viết trong thư, chăc các bạn cũng thấy được những gì mà tôi muốn nhắn nhủ: “Đừng thay đôi hay phá hoại những gì tạo hóa đà ban cho chúng ta”.
Kỷ tên
Sư tử
(Lê Thanh Thảo, trường Tiếu học Cát Linh, Hà Nội)