Bài 7: Kể một việc làm tốt của em hoặc của nhũng người xung quanh để bảo vệ môi trường

  • Bài 7: Kể một việc làm tốt của em hoặc của nhũng người xung quanh để bảo vệ môi trường trang 1
  • Bài 7: Kể một việc làm tốt của em hoặc của nhũng người xung quanh để bảo vệ môi trường trang 2
Bài 7
Kể một việc làm tốt của em
hoặc của những người xung quanh để bảo vệ môi trường.
Bài làm
Hồ Tây là một trong những cảnh đẹp của Hà Nội. Có rất nhiều thơ văn viết về Hồ Tây mà các bạn gần xa đã được học, được đọc:
Mịt mù khói tỏa ngàn sương,
Nhịp chày Yên Thái, mặt giỉơng Tây Hồ.
Trường em, lớp em tổ chức nhiều nhóm hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp của quê hương: "Chúng em bảo vệ Hồ Tủy", "Hồ Tây là của chủng em", "Vì Hồ Tây thân yêu"... Mỗi lớp, đặt ra một cái tên riêng thể hiện tình cảm của mình đối với Hồ Tây yêu dấu.
Lớp 5C của chúng em lập đội hành động bảo vệ môi trường mang tên "Hồ Tây là của chúng em". Chiều thứ bảy nào, chúng em cũng kéo ra Hồ Tây phía trước đền Quán Thánh để góp phần làm sạch đẹp Hồ Tây. Trường có nhiều đội nên đội em được phụ trách một đoạn bờ hồ dài 30 mét.
14 giờ, tất cả 38 thành viên đã có mặt đông đủ. Cô giáo chỉ làm cố vấn; lớp trưởng, lớp phó và các tổ trưởng là những vị chỉ huy của Đội hành động. Chúng em mang theo chổi, vợt. Nhiều người đi chơi, đi dạo mát, ăn quà đã vô ý thức vứt túi ni lông, vỏ bánh kẹo xuống hồ, xuống bãi cỏ, xuống các lối đi. Chúng em nhặt, quét, dùng vợt có cán dài vớt các túi ni lông bập bềnh dưới hồ lên. Mọi thứ rác rưởi, túi ni lông được chúng em thu dọn, tập kết vào các thùng rác đặt rải rác trên bờ hồ. Tổ 4 của em chuyên dùng vợt cán dài để vớt túi ni lông. Nhiều hôm vớt được một đống to tướng.
Chúng em làm việc hăng say vui vẻ. Cô giáo đi đi lại lại động viên, đôn đốc, kiểm tra. Sau 2 hai giờ lao động, bãi cỏ, lối đi, mặt hồ do Đội hành động lớp em phụ trách trở nên quang quẻ, sạch sẽ.
Ai cũng thấy vui và tự hào về việc làm nhỏ bé của mình đã góp phần làm cho cảnh quan Thủ đô Hà Nội ngày thêm đẹp, thêm văn minh. Cô giáo đã hướng dẫn cho chúng em quan sát làm văn miêu tả phong cảnh. Bài văn tả cảnh Hồ Tây, nhiều bạn lớp em được 9, 10 điểm. Bài vãn của em cũng được 8 điểm, mẹ đọc và khen hay.
"Hồ Tây mãi mãi là của chúng em". Nhiều bạn ở lớp em đã làm thơ nói về Hồ Tây và tình yêu Hồ Tây.
Đào Thị Mỹ Hạnh, 5C
Trường Tiều học Xuân Đỉnh - Hà Nội