Tập làm văn

  • Tập làm văn trang 1
  • Tập làm văn trang 2
+ Tập làm văn
Nghe và kể lại câu chuyện KHÔNG NỠ NHÌN.
Bài làm
Hằng ngày, em được nghe hoặc chứng kiến rất nhiều câu chuyện. Mỗi câu chuyện đã để lại cho em một bài học sâu sắc. Câu chuyện “không nỡ nhìn” mà cô giáo đã kể cũng làm em suy nghĩ. Chuyện như thế này:
Trong suôt chuyến đi xe buýt đông người, có anh thanh niên đang ngồi lấy hai tay ôm mặt. Một bà cụ đứng cạnh bên thấy thế liền hôi:
Cháu nhức đầu à? Cần xoa dầu không? Cụ có mang theo dầu
đây.
Anh thanh niên liền nói khẽ:
Không ạ! Cháu không nỡ ngồi nhìn các cụ già và phụ nữ phải đứng.
Câu chuyện đã nói lên sự thờ ơ, lãnh đạm của anh thanh niên nọ. Anh thiếu quan tâm đến cụ già, không nhường ghế cho cụ già, nhưng lại giả nhân, giả nghĩa. Câu chuyện cũng thể hiện lòng nhân ái của cụ già trên xe. Tuy không được anh thanh niên nhường ghế nhưng cụ rất quan tâm đến anh thanh niên. Cụ như một tấm gương sáng cho anh thanh niên nọ và mọi người cùng đi trên xe noi theo.
Hãy cùng các bạn trong tổ mình tố chức một cuộc họp :
Bài làm
Lí do và mục đích cuộc họp.
Thưa các bạ.n ! Hôm nay tổ chúng ta họp bàn về việc bảo vệ môi trường xanh và sạch để thực hiện tốt phong trào "Xanh trường, đẹp lớp".
Tình hình môi trường xanh ở trường và lớp vừa qua.
Trong cuộc họp lớp cuối tuần rồi, các bạn đã được nghe cô chủ nhiệm nói về việc nhiều cây xanh bị xâm hại, nhất là những cây còn nhỏ, còn những cây có quả như cây tắc, ổi luôn bị đạp ngã, bứt lá, bẻ cành, hái quả non làm chúng không lớn được.
Chúng ta cần có ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch và đẹp bằng cách chia nhau bảo vệ, trực nhật nơi có cây xanh. Lớp ta có bốn tố. Mỗi tồ’ cử hai bạn kết hợp với các lớp khác luân phiên nhau trực bốn khu vực có cây xanh quanh trường.
Biện pháp thực hiện
Mỗi tổ có hai bạn trực nơi khu vực mình được phân công.
Trang bị còi đề thổi nhắc nhở bạn nào định phá hại cây xanh.
Trên đây là toàn bộ kế hoạch bảo vệ môi trường sạch và xanh đã được thông qua tố. Đề nghị các tổ, các cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.
Cuộc họp kết thúc.