Bài 46: Kể vài mẩu chuyện về một con người mà em yêu quý: Bác tổ trưởng dân phố

  • Bài 46: Kể vài mẩu chuyện về một con người mà em yêu quý: Bác tổ trưởng dân phố trang 1
Bài 46
Kể vài mẩu chuyên về một con người mà em yêu quý
Bài làm
Bác tổ trưởng dân phô
Sáng thứ bảy nào, bà con ở quanh dãy nhà E4 của tập thể Đại học Mỏ địa chất cũng thấy ông Quốc tổ trưởng dân phố gọi các hộ gia đình cùng làm tổng vệ sinh đường và ngõ. Miệng gọi, tay ông đã cầm sẵn chiếc chổi có cái cán dài tự tạo mà như ông nói “người già quét chổi thế này mới đỡ đau lưng”. Bao giờ, ông cũng là người khua nhát chổi đầu tiên mỗi sáng thứ bảy. Có hôm, bà thay ông quét, còn ông thì không bỏ được cái việc đi vận động bà con.
Ông Quốc năm nay đã gần bảy mươi tuổi nhưng vẫn nhanh nhẹn và khoẻ mạnh. Có thể bởi cuộc sống vui vẻ và điều độ với buổi tập thể dục sáng đều đặn, mùa đông cũng như mùa hè. Bao nhiêu năm về hưu là bấy nhiêu năm ông gánh vác chức tổ trưởng dân phố từ sự tin cậy của bà con. Chẳng phải đến khi có phong trào tổng vệ sinh toàn thành phố vào chiều thứ sáu và sáng thứ bảy, ông mới hăng hái gọi bà con trong tổ làm vệ sinh ngõ xóm. Trước đây, tự ông đã lên kế hoạch vệ sinh cho bà con trong tổ. Chỉ khác là, buổi tổng vệ sinh ấy đều đặn mỗi sáng chủ nhật chứ không phải vào thứ bảy như bây giờ. Và, khu dân cư nơi ông ở bao giờ cũng sạch sẽ...
Hà Nội cần có những người như ông và cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá không thể thiếu những người gương mẫu đi đầu gây dựng như ông Quốc.
Lê Anh Tuấn, 4C
Trường Tiểu học Lê Vãn Tám - Hà Nội