Kể chuyện

  • Kể chuyện trang 1
  • Kể chuyện trang 2
+ Kể chuyện
Dựa vào các điểm gợi ý, kể lại toàn bộ chuyện ĐÔI BẠN.
Đoạn 1 : Trên đường phô'.
Thành và Mến kết bạn yé'i nhau từ hồi Thành rời thành phố sơ tán về nông thôn, quê của Mến để tránh sự ném bom phá hoại của giặc Mĩ. Lúc ấy hai bạn còn nhỏ xíu. Thế mà đã hai năm trôi qua. Hôm nay bố Thành đón Mến ra thành phố chơi. Thành dẫn bạn đi thăm phố phường đông vui khiến Mến thấy ngạc nhiên và thích thú.
Đoạn 2 : Trong công viên.
Khi vào công viên, hai bạn cùng chơi nhiều trò chơi như ngồi cầu trượt, lên đu quay... Mến say sưa ngắm cảnh mặt hồ rộng lớn lăn tăn gợn sóng. Hồ nước gợi hai bạn nhớ lại những kỉ niệm về vùng quê : hai bạn cùng ngồi thuyền thúng ra đầm hái hoa sen. Đang nói chuyện, chợt hai em nghe thấy tiếng kêu thất thanh : "Cứu với !". Thành còn đương ngơ ngác xem có chuyện gì xảy ra thì Mến đã nhảy ùm xuống hồ nước cứu một cậu bé vừa rớt xuống hồ. Mến bơi nhanh và giỏi nên loáng cái đã dìu được cậu bé vào bờ.
Đoạn 3 : Lời của bô'.
Về nhà, hai bạn giấu không dám kể bô' nghe chuyện trên. Nhưng rồi một thời gian, khi Mến đã trở về quê, bô' cũng biết chuyện. Bô' trầm ngâm bảo Thành :
- Con ạ ! Người ở làng quê là như vậy đấy. Lúc chiến tranh, họ sẵn lòng sẻ nhà sẻ cửa cho ta. Khi cứu người, họ chẳng hề chần chừ ngần ngại