Bài số 13: Tả cái bảng lớp em

  • Bài số 13: Tả cái bảng lớp em trang 1
  • Bài số 13: Tả cái bảng lớp em trang 2
Bài sô 13
Tả cái bảng lóp em.
Bài làm
Bước vào lóp 4B Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, tất cả chúng em đều trầm trồ: “Cái bảng lớp mình sao đẹp the!”
Trường lóp được đổi mới khi bước vào năm học mới. Bàn ghế giáo viên, bàn ghế học trò, bảng lóp đều được đóng mới. Cái bảng lóp dài 2,8 mét, rộng 1,6 mét. mặt phăng 11. so'n màu xanh lá cày thầm, được viền bang khung nhôm rat bề thế. Đây là loại bảng chống loá, rất ăn phấn, dễ lau sạch. Học lớp Ba, chúng em còn dùng bảng đen, nay thì hoàn toàn thay đối. Chừ cô giáo Lê vốn đã đẹp. nay có bàng mới, trong các tiết học Chính tà, Luyện tù'. Toán... chữ viết của cô lại càng đẹp thèm: chữ số đều tăm tăp, các chữ hoa như cánh bướm tung bay, câu tho' như những bông màu hoa trắng hiện lên dưới bàn tay cô. Em đã được cô gọi lên bàng làm bài tập điền từ và giải toán. Cô khen em làm bài đúng, viết đẹp và cho điểm 10. Em cảm thấy hãnh diện và thầm cám ơn cái bảng.
Cô Lê nhắc chúng em: “Cái báng là gương mặt của lóp học. Các em không dược vẽ bậy lên bảng. Đen phiên trực nhật các tô phai lau bảng cho sạch...”. Bạn nào cũng cố gắng chăm ngoan, nghe lời cô dạy báo.
Cái bang xanh vẫn ngày ngày theo dõi và chứng kiến tinh thần hăng hái thi đua học tập của chúng em. Vói em, cái bảng lớp dâu chỉ lả thiết bị trường học mả còn là người bạn tuổi thơ đáng yêu và đáng quý.
Thái Thị Tấm, 4B
Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu
Yên Thành - Nghệ An