Bài số 3: Con mèo nhà em rất xinh xắn và đáng yêu. Em hãy tả con mèo ấy

  • Bài số 3: Con mèo nhà em rất xinh xắn và đáng yêu. Em hãy tả con mèo ấy trang 1
  • Bài số 3: Con mèo nhà em rất xinh xắn và đáng yêu. Em hãy tả con mèo ấy trang 2
Bài số 3
Con mèo nhà em rất xinh xắn và đáng yêu. Em hãy tá con mèo ấy.
Bài làm
Hè vừa rồi, mẹ em đi chợ Hàng mua được một chú mèo con tam thê. Chú ta là thành viên thứ năm trong gia đình em. nay đã được 4 tháng.
Em Vân đặt cho chú mèo một cái tên rất kêu: Bi Mi. Cả nhà không ai hiểu cái tên ấy có ý nghĩa gì, nhưng cứ gọi, lâu dần thành quen.
Mặc dù mới 4, 5 tháng tuổi nhưng Bi Mi ra dáng một chú mèo tinh anh và khôi ngô. Bộ lông ba màu: đen, vàng, trắng rất dày và mượt mà. Cái đuôi chú thon dài như một cái măng ngọc, lúc nào chú cũng đập qua đập lại rồi lại tự đưa hai chân trước ôm lấy bắt hờ. Cặp mắt xanh biếc như hai hòn bi ve, lúc thì lim dim, lúc thì mở to nhìn vào góc tủ. Cái mũi nhó ươn ướt màu hồng làm nổi bật bộ ria dài như hai chùm kim bạc bé nhỏ, nhọn hoắt. Hai cái tai nửa trang nửa đen lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Bốn chân thon nhỏ màu trắng, bàn chân màu vàng, giấu kín những chiếc vuốt nhọn. Lúc chú ngồi, hai chân sau xếp lại, hai chân trước chống lên, nhìn đăm chiêu và nghe ngóng, cái đuôi phe phấy làm duyên. Trên cái đôn sứ để cạnh bàn học gần cửa sổ lót một tấm đệm rất đẹp là noi ngự toạ của “hoàng tử"’ Bi Mi. Đó là nơi chú ta nằm ngủ những trưa hè, là nơi chú ta nằm nghe em Vân học bài mồi tối. Nhìn Bi Mi lượn tấm thân ngọc ngà, nhẹ bưó'c như nhung, thoăn thoắt đi khắp các góc nhà mới thấy hết vẻ đẹp khoan thai mà kiêu hùng của chứ.
Tuy không tắm bao giờ nhưng Bi Mi rất sạch, bộ lông bóng mượt. Chú vẫn tự chải chuốt, trang điểm cho mình. Chú cũng biết lảm nũng, thích được vuốt ve chiều chuộng. Chú ta thích em Vân bế lên, ôm vào lòng. Như một đứa con ngoan ngoãn, Bi Mi biết tiền mẹ em đi làm. em Vân đi học... Chú kên “meo meo" và chạy ra đón khi bố em đi làm về, quanh quấn dụi đầu vào chân. Chú tụ leo trèo, vòn bóng bàn, đùa vui. Chú cũng đã biết đuổi bắt dế, bắt gián, tập vồ mồi và rình chuột.
Bi Mi ăn ít, ăn nhở nhẹ. Vài thìa cơm, một miếng cá nhở là no say rồi. Đặc biệt chú rất thích khi được mẹ và em Vân cho vài miếng “bim bim”.
Bi Mi chưa bắt được chuột. Mẹ em nói: “Con mèo này chằn năm thì bắt chuột giỏi lắm! Từ ngày nuôi Bi Mi, chắng có một mống chuột nào dám leo cứa số vào nhà’". Như một em bé rất ngoan ngoãn và dịu dàng, Bi Mi được cả nhà yêu thương quý mến. Nhìn chú nô đùa với em Vân mới thấy chú thật đáng yêu vô cùng.
Lê Đức Thịnh, 4B
Trường Tiểu học Dư Hàng Kênh - Hải Phòng