Bài số 14: Tả tờ lịch treo tường

  • Bài số 14: Tả tờ lịch treo tường trang 1
Bài sô 14
Tả tò lịch treo tưòĩig.
Bài làm
Tet đến, nhà em được cơ quan mẹ tặng cho một tấm lịch treo tường bang giấy bìa tuyệt đẹp. Lòng tràn đầy vui sướng, em đem treo tấm lịch trước bàn học của mình.
Tấm lịch in bức ảnh chùa Thiên Mụ, một cảnh đẹp nổi tiếng của xứ Huế. Trên nền giấy màu xanh da trời nổi bật lèn toà tháp bảy tầng. Những mảng mây trắng xốp tưởng như sà thấp xuống dưới chiếc tháp cao sừng sững ấy. Xung quanh bức ảnh lại đưọ'c khuôn một đường viền màu đỏ càng làm cho cảnh chùa thêm nồi bật. Phía dưới bức ảnh ấy là tập lịch dày ôm ấp những tháng ngày tốt đẹp. Những tờ giấy pơ-luya trang tinh, mong dính dược gắn lại với nhau bằng một cái vòng xinh xinh màu trắng. Sờ tay vào đó, em thấy mát rượi. Mùi giấy thơm thơm lảm tăng thêm sự quý giá của tấm lịch. Cứ mồi ngày, lịch lại thay một khuôn mặt mới rạng rờ và vui vẻ hơn.
Vào ngày chủ nhật, lịch thay chiếc áo gián dị hang ngày bang một cánh áo màu đỏ tươi, làm ừng hồng cà trang giấy. Mồi lan đưa tay lên bóc lịch, em cảm thấy như nó quyến luyến vi phái từ biệt ngôi nhả yêu dấu của nó để ra đi. cầm tờ lịch nhỏ trong tay, em tướng như đang cầm một ngày đã qua với những hình ánh tươi dẹp trong sáng, những hạt sương long lanh, ánh mặt tròi rực rỡ, tiếng chim hót lảnh lót và giọng nói ấm áp cua mọi người, với bao việc tốt em đã làm được.
Lịch nhắc nhở cho em những ngày lịch sử của đất nước, những ngày vui của chúng em (1/6...), ngày sinh nhật của em. Từ bàn học, tấm lịch như động viên, nhẳc nhở em học hành ngày càng tiến tới.
Hoàng Da Thi
Thừa Thiên - Huê
Mồi lần bóc lịch, em lại thay ngày tháng trôi qua rất nhanh. Em thầm hứa sẽ học tập tốt vì thời gian không chò' đợi ai.