Bài số 24: Tả cảnh đẹp đáng tự hào của quê hương em

  • Bài số 24: Tả cảnh đẹp đáng tự hào của quê hương em trang 1
  • Bài số 24: Tả cảnh đẹp đáng tự hào của quê hương em trang 2
Bài số 24
Tả cảnh đẹp đáng tự hào của quê hưong em.
Bài làm
Hạ Lũng, làng hoa miền biển
Hạ Lũng là làng hoa nổi tiếng lâu đời của thành phố Hải Phòng quê hương em. Làng hoa ở phía đông bắc, cách trung tâm thành phố vài ki-lô-mét. Em đã mấy lần được theo mẹ đến thăm làng hoa.
Đường làng thẳng tắp và rất sạch. Mái ngói đỏ tươi san sát. Gia đình nào cũng có một, hai sào vườn trồng rau và hoa. Những luống rau xanh rờn, mùa nào thức ấy.
Hoa và rau được trồng vào những luống vuông vắn, đất mịn tơi, chạy dọc ngang trông rất thích mắt.
Hoa dơn, lá xanh biếc, nhọn hình lưỡi kiếm; màu hoa phớt hồng, tím thẫm trắng ngà hoặc đỏ thắm. Thược dược vàng óng, đỏ tươi nờ xoè; nụ hoa tim tím như những chiếc khuy ngọc rung rinh. Hạ Lũng nổi tiếng về hoa huệ. Những ngày mồng một, ngày rằm, huệ được cắt đem bán đầy chợ. Cành và lá huệ xanh xanh, hương huệ nhè nhẹ làm ngây ngất hồn người. Hoa nhài trắng muốt, cúc đại đoá vàng tươi, trà mi đỏ thẫm, hoa hồng Đà Lạt quý phái đỏ rực cả vườn hoa. Bao nhiêu là hoa quý. Những cô bướm cánh sặc sỡ, nhũng chú ong cần mẫn chập chờn bay lượn, quấn quýt trên ngàn hoa, từ sớm tinh mơ đến chiều tà ngả bóng.
Cô gái làng hoa duyên dáng, xinh đẹp. Nhìn các cô cần mẫn đi lại trong các luống hoa mỗi sáng, mồi chiều, ta mới thấy cuộc đời thật đáng yêu.
Hạ Lũng làm cho thành phố biển này thêm đẹp. Đến thăm làng hoa, trong hương sắc rực rỡ và ngào ngạt, ai cũng thấy tâm hồn thư thái, lâng lâng. Mẹ em bảo: Cuộc đời không thể thiếu hoa. Mai này, Hài Phòng sẽ có thêm nhiều làng hoa nữa...
Đào Thị Yến, 4A
Trường Tiểu học Đằng Lâm - Hải Phòng