Bài số 6: Tả cái hộp bút của em

  • Bài số 6: Tả cái hộp bút của em trang 1
  • Bài số 6: Tả cái hộp bút của em trang 2
Bài sô 6
Tả cái hộp bút của em.
Bài làm
Cái hộp bút là niềm kiêu hãnh cùa em. Nó là một trong những phần thường cứa Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng tặng khi em đạt giai Nhì môn Toán thi học sinh giỏi lớp Ba toàn quận.
Cái hộp bút bằng nhựa màu mận chín, khắc đậm dòng chữ "Nhà máy Văn phòng phẩm ITồng Hà - Việt Nam”. Hộp bút hình chừ nhật có kích cỡ: 18x6x2 xăng-ti-mét, được chia thành bốn ngăn. Ngăn ngang để tẩy. Ba ngăn dọc để bút máy, bút bi, bút chì, thước ké, com-pa. Ó trong nắp hộp, em dán bức tranh màu cắt ở hoạ báo "Vũ khúc bẩy thiên nga Mồi lần mớ hộp bút ra, em cảm thấy trong tâm hồn mình sáng bừng lên một giấc mơ đẹp. Mơ dược chim thiên nga chờ di chu du bốn cõi phương trời. Nhờ có cái hộp bút mà em luôn đầy đủ dụng cụ học tập. Em không còn phải mượn thước kẻ của bạn Toàn, mượn tay của bạn Cương... trong giờ học nữa. Em trở nên chu đáo hơn, cẩn thận hơn, biết giữ gìn đồ dùng học tập đê học tập tôt. Đi đèn lớp thì hộp bút đê trong cặp, trong giờ học thì hộp bút dế trên bàn. phía trước mặt, về nhà, hộp bút dược đế vào cạnh giá sách. Nó với em như hình với bóng.
Lớp em, nhiều bạn có hộp bút rất đẹp mua ở siêu thị. Hộp bút của em lại có vẻ đẹp riêng. Nó là phần thưởng mà em được tặng. Vì vậy em rất yêu quý cái hộp bút bé bỏng, thân thương của mình.
Trấn Lê Hảo, 4A
Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương
Hồng Bàng - Hải Phòng