Bài số 18: Tả cây hoa hồng mà em yêu thích

  • Bài số 18: Tả cây hoa hồng mà em yêu thích trang 1
Bài sô 18
Tả cây hoa hồng mà em yêu thích.
Bài làm
Mùa xuân đến, muôn hoa trong vườn nhà em đua nhau khoe sắc nhưng đẹp hơn cả là cây hoa hồng nhung. Cây hoa này ông em trồng từ lúc nào em cũng không nhớ rõ nữa, nhưng nó là cây hoa mà em yêu thích nhất.
Hồng nhung đứng giữa vườn với vẻ kiêu hãnh. Thân cây mảnh mai, màu nâu sẫm, có gai to, sác và nhọn; càng lên trên thân càng nhỏ. Những chiếc cành màu xanh như những cánh tay vươn lên đón lấy ánh nang và bầu không khí trong lành, mát me của mùa xuân. Những chiếc lá màu xanh thầm được tô điếm bói những đường gân và viền răng cưa khẽ đung đưa trong gió. Còn những bông hoa hồng thi thật tuyệt vời. Những cái dải hoa màu xanh mỡ màng kia đỡ những nàng công chúa hồng nhung xinh đẹp. Cánh hoa màu đỏ thẫm, mịn màng đan xen vào nhau thành từng lóp. Những cánh hoa ớ trong thì khum khum úp sát vào đê che chớ cho nhuỵ hoa màu vàng rực. Đứng cạnh bông hoa hồng đã nở là một nụ hoa đang chúm chím để chờ ngày thi hương sắc vói muôn hoa trong vườn. Hằng ngày, ong bướm cứ rập rờn bên cây hoa hồng nhung. Mồi khi chị gió xuân đi qua, các cây hoa trong vườn lại rung rinh như vầy chào chị gió.
Hằng ngày, em chăm sóc cho cây hồng nhung. Em tưới nước, bat sâu cho cây. Vào những ngày lề tết, mẹ em thường cắt những bông hoa hồng đế cam vào lọ. Nhờ có cây hồng nhưng mà khu vườn nhà em trở nên rực rỡ.
Lê Hương Ly
Hò Nội