Bài số 4: Tả cái cặp sách của em

  • Bài số 4: Tả cái cặp sách của em trang 1
  • Bài số 4: Tả cái cặp sách của em trang 2
Bài sô 4
Tả cái cặp sách của em.
Bài làm
Ba năm đầu học Tiếu học, em vẫn dùng chiếc ba lô màu vàng đeo vắt vẻo sau lưng. Cả nhả, ai cũng gọi em là "Con Cóc Vàng của mẹ”. Vào đầu năm học ló-p Bốn, mẹ mới mua cho em chiếc cặp sách này.
Chiếc cặp sách màu đen bóng, chiều ngang độ 35 xăng-ti-mét. chiều cao khoảng 25 xăng-ti-mét, đáy cặp khá rộng. Cặp vừa có quai xách, vừa có dây đeo bang vải rất mềm, hai đầu dày đeo là hai cái móc bàng kim loại bóng loáng rất nối. Cặp có hai ngăn chính ở bên trong: một ngăn em đựng sách giáo khoa Tiếng Việt, Toán, Bài tập...; một ngăn đế vớ và tập bài kiếm tra. Ngoài ra còn có một ngăn phụ như một cái buồng có phéc-mơ-tuya đóng, mở, kéo đi kéo lại rất thuận tiện. Cái buồng nhỏ đó em để hộp bút và vài thứ lặt vặt khác. Cuốn Sô tay Văn học xinh xinh em đe trong cái buồng này.
Trường ở gần nhà. Năm nay em đã lớn nên em tự đi đến trường cùng các bạn Quang, Bình, Vĩnh, Thu... Bạn nào cũng mũ vải đội đàu, cặp sách khoác sau lưng, hoặc đeo bên vai, chúng em vừa đi vừa chuyện trò. Hôm nào đi học về được điêm 10, cái cặp nhẹ tênh như reo lên cùng em. “Chú cặp sách ơi. chú là người bạn tuối thơ, chia ngọt sẻ bùi với ta đay nhé!’" - Em vừa đi vừa khẽ tâm sự như thê.
Đi học về. em để chiếc cặp nằm ngay ngắn trên bàn. Nó nằm im như mệt mỏi. Em càng quý càng yêu nó nhiều. Nó đang lớn lên cùng em theo ngày tháng. Có lúc em tưởng như nghe nó thầm nhắc: “Cố gang lên nhé, bạn Hoài ơi!”.
Nguyễn Ngọc Hoài, 4A ũuỳnh Phụ - Thái Bình