Bài số 24: Tả người bạn học thân thiết của em

  • Bài số 24: Tả người bạn học thân thiết của em trang 1
  • Bài số 24: Tả người bạn học thân thiết của em trang 2
Bài sô' 24
Tả người bạn học thân thiết của em.
Bài làm 1
Xuân là bạn học của em. Hai đứa kết bạn tâm giao từ hồi học lớp Một. Em bị bệnh sởi phải nằm viện, Xuân vào thăm, sau đó hai đứa trở nên thân thiết.
Mẹ Xuân là dược sĩ cao cấp, bố Xuân là thuyền trưởng tàu viễn dương. Anh trai của Xuân đang học đại học tại Hà Nội.
Xuân rất xinh đẹp. Dáng người thanh tú, nước da trắng hồng. Mắt bồ câu dịu dàng. Xuân vui tính, hay cười, nói nhỏ nhẹ. Bạn học giỏi, luôn đứng đầu lớp về môn Tiếng Việt. Bạn biết làm thơ lục bát, thơ năm chữ. Xuân luôn luôn được cô giáo khen vì bạn rất khiêm tốn và chan hoà.
Xuân đã giúp em phấn đấu trở thành học sinh giỏi. Sau khi đi dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn trường về, dần em về nhà chơi, Xuân giới thiệu với bà nội: “Bà ơi, đây là Hương, bạn thân của cháu, là đại biểu lớp 4C đi dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ về bà ạ”.
Bà nội Xuân khen hai cháu rồi thưởng quà cho mỗi đứa một quả quýt.
Lê Thanh Hương, 4A
Trường Tiểu học Đình Bảng - Bắc Ninh
Bài làm 2
Bố mẹ đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, em về ở với bà ngoại và phải chuyển trường về Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Lớp 4B có 38 học sinh. Quỳnh Lưu nổi tiếng là đất học. Trong lớp em có nhiều bạn học rất giỏi, nhất là các bạn gái. Biết em là học sinh ở thành phố về, lúc đầu các bạn còn thăm dò nhưng chỉ độ hai tuần sau, bạn nào cũng thân mật, chan hoà với em, coi em như bạn cũ. Giờ ra chơi, các bạn rủ em đá cầu, kéo co, nhảy ngựa... em đều nhiệt tình tham gia.
Phùng, lớp phó, là bạn thân nhất của em. Bạn ấy đến chơi nhà, rủ em đi bơi, đi đá bóng. Bạn giới thiệu em vào Ban biên tập tờ báo Chim Chào Mào của lóp 4B. Thỉnh thoảng đi học, bạn lại cho em, hôm thì củ khoai lang, hôm thì vài củ lạc, bạn cười bảo “chỉ là cây nhà lá vườn”.
Phùng học giỏi toàn diện, được ở trong đội dự thi học sinh giói môn Toán khối Bốn toàn trường, giành được giải Nhì. Bạn bày cho em cách trình bày môn Toán khoa học và sáng sủa. Nhờ Phùng mà em giành được nhiều diem tốt, được cô giáo Tâm khen là “tiến bộ”.
Phùng dạy em tập bơi. Bạn ấy bảo: “Phương ơi, bạn đá bóng giỏi, nhưng khi xuống nước bạn như con nhái xanh thôi!”.
Phùng học giỏi, gương mẫu nên được cô giáo Tâm và các bạn bầu là “Đội viên xuất sắc” của lớp 4B.
Hoàng Hà Phương, 4B
Trường Tiểu học Quỳnh Đôi - Nghệ An