Bài số 32: Tả cái bút máy của em

  • Bài số 32: Tả cái bút máy của em trang 1
Bài số 32
Tả cái bút máy của em.
Bài làm
Ông ngoại đi họp Hội cựu chiến binh về. Trong gói quà có chiếc bút máy Hồng Hà. Ông nói với em: “ông tặng lại cháu Hạnh cái bút máy, món quà của đồng đội, để cháu luyện chữ và học hành giỏi giang hơn”.
Năm lớp Hai, lớp Ba, em vẫn dùng bút Hoa Sim, lên lớp Bốn em mới dùng bút máy Hồng Hà của ông tặng.
Cái bút có dáng hình thon thon, xinh xinh. Nắp bút bằng kim loại mạ màu vàng óng ánh. Cái cặp bút bằng nhôm sáng loáng, mang dáng đuôi chim thiên đường nhỏ xíu. Thân bút bằng nhựa xanh, phần cuối thon lại, bịt kim loại màu vàng. Chiếc bút máy dài đúng 14 xăng-ti-mét, to chỉ bằng ngón trỏ của em, rất nhẹ.
Ruột bút đựng mực là một cái ống nhựa trong suốt gắn liền với cổ bút và lưỡi gà. Ngòi bút bằng kim loại trắng, hình mũi giáo nhọn hoắt.
Bút máy nhãn hiệu nào cũng có dáng hình và cấu tạo các bộ phận hơi giống nhau. Nhưng lúc nào ngắm nghía hoặc viết, em vẫn cảm thấy cái bút máy Hồng Hà nắp vàng của em xinh đẹp lạ!
Em coi chiếc bút như chiếc đũa thần. Nó giúp em luyện chữ, làm bài tập Tiếng Việt, làm Toán đạt được nhiều điểm 10, được cô giáo khen.
Mồi khi viết xong, làm bài xong, em đậy nắp bút lại, đặt cẩn thận vào hộp bút. Lúc ấy, em lại nhớ lời ông dặn và tự hứa vươn lên học giỏi không ngừng.
Trong một bài đăng báo “Chuồn chuồn” của lớp, em làm bài thơ trong đó có càu được nhiều bạn khen hay:
“Bút ơi, vất vả sớm trưa,
Điểm mười gặt được một mùa bội thừ’.
Nguyễn Đức Hạnh, 4A
Trường Tiểu học Quang Trung - Nam Định