Bài số 33: Tả cái túi hay cái ba lô đựng sách vở của em

  • Bài số 33: Tả cái túi hay cái ba lô đựng sách vở của em trang 1
  • Bài số 33: Tả cái túi hay cái ba lô đựng sách vở của em trang 2
Bài sô 33
Tả cái túi bay cái ba lô đựng sách vở của em.
Bài làm
Tổ 2 của chúng em có sáu tổ viên: Hường, Thu, Nguyệt, Hồng, Kim và Sơn. Bạn nào cũng có một ba lô vái ba màu rất đẹp. Sáng nào đi học, chúng em cũng đứng đợi nhau ở dưới gốc cây phượng ờ gần trường. Bạn nào cũng như cõng cóc đi học, trông thật buồn cười. Cả bọn như những cây nấm tím, nấm nâu sau cơn mưa.
Ba lô của Hồng, Thu, Nguyệt còn mới tinh, rất đẹp. Còn ba lô của em dãi dầu mưa nắng hai năm rồi nên màu đỏ đã phai nhạt nhiều.
Ba lô của em có hai ngăn, một ngăn rộng, một ngăn hẹp. Ngăn rộng để chứa sách giáo khoa, sách bài tập. Ngăn hẹp đế vở bài tập và giấy kiểm tra. Ba lô còn có hai cái túi nhỏ, em đựng dụng cụ học tập và vài thứ lặt vặt khác như con thú đồ chơi, hoặc gói lạc, vài cái kẹo.
Hôm nào ôn tập, cái ba lô vất vả lắm, bụng nó căng đầy vì phải chứa nhiều sách vở.
Cái ba lô có ba màu: đỏ, vàng, xanh khá bắt mắt. Hai cái quai to bản và dày để khoác vào vai. Còn có cái tai để xách, nhưng ít khi em dùng đến. Hình ảnh con chim bồ câu ngậm cành hoa là đẹp nhất, ấn tượng nhất trên “cô cóc” thân yêu của em.
Cứ độ 3 - 4 tuần, hôm nào nghỉ học, trời nắng, em lại tắm cho ba lô một lần. Đi học thì nó nằm lên lưng em; về nhà thì nó nằm nghỉ trên bàn học. Hôm nào em được điểm 10, nó như reo lên mừng vui. Có lúc nó lại thầm thì tâm sự: “Bạn hãy cố gắng lên, sắp đến kì thi cuối năm rồi đó. Phải trở thành học sinh giỏi đấy nhé!”.
Cái ba lô đựng sách vở thời thơ ấu sao mà đáng yêu thế!
Lê Xuân Sơn, 4A
Thạch Thất - Sơn Tây