Bài số 28: Tả góc học tập trong gia đình em

  • Bài số 28: Tả góc học tập trong gia đình em trang 1
Bài số 28
Tả góc học tập trong gia đình em.
Bài làm
Chị gái em là Thu Phương học lớp Mười hai Trường THPT Chuyên Trần Phú, em là học sinh lớp Bốn Trường Tiểu học Phan Bội Châu. Tuy nhà có 36 mét vuông nhưng bố mẹ cũng thu xếp cho hai chị em có góc học tập riêng biệt. Mẹ nói: “Góc học tập của chị Phương là tổ con chim phượng hoàng, còn bàn học tập của con trai mẹ là tổ Cóc Vàng”. Nay mai, chị Phương lên Hà Nội thì góc học tập của chị là giang sơn của em.
Góc học tập của chị ở sát cửa sổ, có một tủ sách, một cái bàn và một cái ghế bằng gỗ dán sơn màu mận bóng loáng. Hai chồng sách giáo khoa và sách đọc tham khảo, một tập giấy nháp (mẹ lấy từ cơ quan đem về) được đặt ngay ngắn trên bàn. Một cái đèn bàn 25 oát mà đêm nào chị cũng chong đèn học tới 12 giờ mới đi ngủ. Trên bàn có một lọ hoa giấy do chị tự làm và một tấm ảnh của chị chụp dịp đi thăm chùa Cửa Võng năm 2000.
Bàn học của chị lúc nào cũng gọn gàng. Sách vở và dụng cụ học tập được sắp xếp thứ tự. Lịch học tập và sinh hoạt hằng tuần của chị lúc nào cũng đặt dưới cái đồng hồ nhựa báo thức.
Chị dặn em không được lục lọi làm xáo trộn góc học tập của chị. Chị bảo: “Sang năm, chị đi học xa nhà, em sẽ tiếp quản góc học tập của chị. Nhưng em phải ngăn nắp và cẩn thận nhé”.
Em chi mong ngày đó sẽ đến sớm. Khi lên lớp Năm, em sẽ rời tổ Cóc Vàng hiện nay để sang ngồi ở góc học tập của chị Phương.
Nguyền Thành Trung, 4B
Trường Tiểu học Phan Bội Châu - Hải Phòng