Bài số 29: Tả một đồ dùng học tập của em

  • Bài số 29: Tả một đồ dùng học tập của em trang 1
  • Bài số 29: Tả một đồ dùng học tập của em trang 2
Bài sô' 29
Tả một đồ dùng học tập của em.
Bài làm
Cái hộp bút
Năm lớp Ba, em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và Học sinh giỏi, xếp thứ Hai trong số 48 học sinh của lớp 3B. Ngoài mười quyển vở ô-li, em còn được thưởng một cái hộp bút.
Mang phần thưởng về, ông bà và bố mẹ em mừng lắm. Bà nội ôm em vào lòng và nói: “Lớp Một, lớp Hai, cháu mới chỉ là học sinh trung bình, thế mà lớp Ba, cháu đã học giỏi, được phần thưởng, được giấy khen. Ông bà và bố mẹ rất vui. Lên lớp Bốn, cháu học giỏi hơn nữa, để được nhiều phần thưởng hơn nhé!”.
Cái hộp bút bằng nhựa hai màu: đáy màu đỏ tươi, nửa trên màu xanh da trời. Hộp bút có chiều dài 18 xãng-ti-mét, chiều rộng 5 xăng-ti-mét, chiều cao 2,5 xăng-ti-mét. Nắp trên có hình ảnh ba học sinh ôm chim bồ câu và cam cành hoa rất đẹp, mắt trong veo ngước lên bầu trời. Chỉ bấm chốt tách một cái, tức thì hộp bút mở ra.
Bên trong hộp bút chia thành nhiều ngăn nhỏ: ngăn để bút, ngăn để thước, ngăn để cục tẩy. Hộp bút đã trở thành kho báu của em. Một chiếc bút máy Hoa sim, một chiếc bút bi đỏ, một chiếc bút chì, một cái thước kẻ ngắn và một cục tẩy đã được em xếp vào đó. Em nghe như có tiếng thì thầm: “Chúng tôi cảm ơn cậu chủ đã cho chúng tôi đến ở nhà mới - ngôi nhà đẹp quá. rộng rãi quá!”.
Lên học lớp Bốn, cái hộp bút đã theo em đến lớp, học hành chuyên cần ngày hai buổi. Đi học về, cái hộp bút được “ngự” trên bàn, cạnh chồng sách. Cái hộp bút đẹp quá. Mỗi lần nhảy lên bàn ngồi chơi, con mèo cũng say sưa ngắm nhìn nó một cách thích thú.
Hoàng Xuân Kiểu, 4C
Trường Tiều học Diễn Thịnh - Nghệ An